Top 5 phần mềm vẽ 3D được ưa chuộng hiện nay

Để hỗ trợ công việc cho các họa sĩ, các kiến trúc sư và thiết kế đồ hoạt đạt hiệu quả cao hơn thì những phần mềm vẽ 3D ra đời như một công cụ đắc lực, giúp họ có cái nhìn trực quan hơn về công việc hằng ngày của mình. Cùng Sakura khám phá top 5 phần mềm mô phỏng đồ họa 3D chuyên nghiệp nhất trên thị trường hiện nay qua bài viết dưới đây nhé! 

Phần mềm vẽ 3D AutoCAD

Được ra đời rất sớm từ năm 1982, AutoCAD được coi là một tượng đài về phần mềm vẽ 3D. Phần mềm AutoCAD cung cấp nhiều lựa chọn cho lĩnh vực thiết kế sáng tạo, trong đó có các hoạt động liên quan đến kiến trúc và công trình thương mại.

Một số tính năng nổi bật của AutoCAD có thể kể đến như Roombook, Renovation Mode, Rendering,…

Phần mềm vẽ 3D Revit

Revit là phần mềm vẽ 3D chuyên nghiệp thường dành cho các kiến trúc sư. Phần mềm này mang tính trực quan giúp cho bản thảo đề họa trở nên thực tế hơn, trước khi bắt tay vào xây dựng. Bên cạnh việc quan tâm đến quá trình lên kế hoạch, Revit còn theo dõi vòng đời của tòa nhà, từ khi bắt đầu sử dụng cho đến lúc xuống cấp và cần phải tháo dỡ chúng. Điều đó đảm bảo an toàn cho việc xây dựng tòa nhà trên thực tế, giúp kiểm soát được các yếu tố rủi ro.

Phần mềm vẽ 3D Dynamo

Phần mềm vẽ 3D Dynamo là phần mềm vẽ theo tham số. Ưu điểm lớn nhất của Dynamo là phần mềm dạng mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí cho người dùng. Bên cạnh đó, giao diện của Dynamo cũng khá là trực quan, giúp bạn dễ dàng làm quen với nó và mô phỏng đồ họa theo sở thích của mình. 

Phần mềm vẽ 3D Iron CAD 

IronCAD là phần mềm CAD thiết kế 3D ra đời nhằm mục đích giúp các nhà thiết kế, kỹ sư cải thiện được năng suất làm việc, thiết kế bản vẽ của mình một cách nhanh chóng và có độ chính xác cao hơn so với việc thiết kế bằng tay như trước kia. 

Một số ưu điểm nổi bật của phần mềm vẽ 3D IronCAD:

  • IronCAD cho phép người dùng tương tác, thiết kế, tùy chỉnh trực quan dưới dạng 3 chiều thông qua các thao tác kéo thả trên máy tính. Từ đó, dễ dàng tạo ra được bản thiết kế trong thời gian ngắn hơn so với cách vẽ tay. 

  • IronCAD giúp các mô hình được tạo nhanh chóng để nhà thiết kế làm việc linh hoạt hơn. Phần mềm cũng được lược bỏ một số bước bị lặp lại nhiều lần trong thiết kế CAD 3D truyền thống, mang lại sự tiện lợi cho người dùng. 

  • Thao tác thay đổi thiết kế chỉ diễn ra trong vài giây và không phụ thuộc vào lịch sử chỉnh sửa của bạn nên giúp điều chỉnh trở nên dễ dàng hơn. 

Sakura hiện là đơn vị phân phối độc quyền phần mềm 3D IronCAD tại Việt Nam. Sakura hỗ trợ khách hàng dùng thử phần mềm với hướng dẫn cụ thể và chi tiết trên ứng dụng trước khi chọn mua bản quyền vĩnh viễn. Chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng phần mềm IronCAD chính hãng, đạt tiêu chuẩn quốc tế với mức giá phải chăng cùng nhiều ưu đãi đi kèm. 

Phần mềm vẽ 3D Solidworks

Solidworks là phần mềm thiết kế cơ khí 3D được chạy trên hệ điều hành Windows. Chức năng thiết kế chính của phần mềm vẽ 3D này là: 

  • Xây dựng mô hình 3D: Các khối được xây dựng trên cơ sở kỹ thuật Parametric và mô hình hóa.

  • Lắp ráp các chi tiết nhỏ thành một cụm: Điều này cho phép chúng ta hình dung ra được kết cấu của một bộ phận máy hoàn chỉnh.

  • Xây dựng bản vẽ 2D từ các mô hình thiết kế 3D 

Bài viết trên Sakura đã giới thiệu đến bạn top 5 phần mềm vẽ 3D thịnh hành nhất hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu mua phần mềm IronCAD hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé. Ngoài ra, tại Sakura còn cung cấp nhiều phần mềm khác để bạn có thêm nhiều lựa chọn. 

Có thể bạn quan tâm:

– Công nghệ CAD CNC và các thông tin cơ bản

– lợi ích đầu tư nhà kho tự động mà các doanh nghiệp nên biết