Tin tức

Nấm đối kháng trichoderma là gì? Trichoderma giá bao nhiêu?

Để hạn chế tác hại của các loại phân bón cũng như thuốc trừ sâu hóa học, ngày càng có nhiều hộ nông dân sử dụng các chế phẩm sinh học vào quá trình canh tác của mình. Trong đó, chế phẩm trichoderma là một trong những sản phẩm phổ biến nhất hiện nay. Vậy nấm trichoderma là gì? Trichoderma giá bao nhiêu?

1. Nấm trichoderma là gì?

Tên gọi đầy đủ của chủng nấm này là Trichoderma spp. Đây là chủng nấm có đến 33 loài, thường sống chủ yếu ở khu vực rễ cây trồng. Trichoderma là chủng nấm có lợi, tồn tại trong suốt quá trình phát triển của cây, từ cây con cho đến khi cây trưởng thành.

>>>Xem chi tiết Trichoderma TẠI ĐÂY

2. Nấm trichoderma có độc không?

Trichoderma là vô hại đối với các loại cây trồng. Mặc dù loại nấm này có khả năng phân hủy xenlulo nhưng lại chỉ tác dụng lên các bộ phận trên những cây đã bị khô héo, mất đi chất diệp lục mà thôi. Chính vì lý do đó mà Trichoderma gây hại gì khi phun trực tiếp lên các bộ phận khác của cây như thân, lá, cành.

3. Công dụng của nấm trichoderma

Dưới đây là một số công dụng nổi bật của Trichoderma:

  • Tiết ra enzym làm tan vách tế bào của vi khuẩn gây hại sau đó hấp thu chất dinh dưỡng từ chúng. Các chủng nấm gây hại bao gồm Rhizoctonia solani, Phytophthora, Fusarium solani, Sclerotium rolfsii… Đây là các loại nấm gây bệnh chết nhanh chết chậm ở cây tiêu tiêu, bệnh thối rễ cà phê và các bệnh tương tự trên các giống cây trồng khác
  • Ngoài tác dụng trực tiếp, Trichoderma còn sản sinh ra kháng thể được cây vận chuyển đi khắp các bộ phận như thân, lá, cành giúp tiêu diệt nấm bệnh một cách gián tiếp, không cần tiếp xúc.
  • Tạo điều kiện thuận lợi cho các vi sinh vật cố định đạm sống trong đất phát triển (còn được gọi là khuẩn lạc thường sống trong rễ của các cây họ đậu).
  • Tiết ra các enzym cellulase, pectinase, chitinase, protease, amylase giúp phân hủy mùn cũng như các vật chất hữu cơ trong đất, giải phóng thành các dưỡng chất mà cây trồng dễ hấp thu nhất.
  • Kết hợp với phân chuồng, phân hữu cơ làm cho đất tơi xốp.
  • Kết hợp với chế phẩm sinh học subtyl, biolactyl,… để tổng hợp Microsoft giúp phân hủy hầm rút, khử mùi hôi của phân, xử lý ao hồ nuôi cá … giúp giảm thiểu ô nhiễm không khí, ô nhiễm môi trường tại các khu vực chăn nuôi.

4. Trichoderma giá bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị sản xuất và phân phối chế phẩm trichoderma nên giá cả của loại chế phẩm này cũng rất đa dạng. Bà con nên lựa chọn nhà cung cấp uy tín, chất lượng, điển hình là Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng

Chế phẩm trichoderma Vbio do Viện sản xuất từ chủng nấm Trichoderma của Nhật, và các vi sinh vật, vi khuẩn có lợi khác. Sản phẩm được tạo ra bởi đội ngũ kỹ sư, nhà khoa học chuyên nghiên cứu sản xuất chế phẩm sinh học phục vụ chăn nuôi, trồng trọt, và xử lý môi trường,…

Hy vọng bài viết trên có thể giúp bà con giải đáp câu hỏi “Trichoderma giá bao nhiêu”,  cũng như cung cấp thêm thông tin cho bà con về loại chế phẩm này. Để được tư vấn chi tiết về chế phẩm trichoderma, và cách sử dụng phù hợp với loại cây trồng của mình, hãy liên hệ ngay đến Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng.

Thông tin liên hệ tư vấn:

Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng

Địa chỉ: Số 39, Ngõ 189/61, Hoàng Hoa Thám, Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội

Điện thoại: 02422 118 008 – 0962 567 869 – 0886 550 986

Website: vbio.vn  

Email: [email protected]  

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button