Tin tức

Những kinh nghiệm trồng cây ban công đơn giản nhất

Trong thiết kế và trang trí ban công thì dường như không thể thiếu công việc trồng cây xanh, thế nhưng làm thế nào để lựa chọn những loại cây trồng không phải chăm sóc nhiều nhưng vẫn mang lại vẻ đẹp thân thiện với môi trường là điều ai cũng mong muốn. Trong bài viết này, Nhà đẹp 9houz sẽ gửi đến bạn những thông tin liên quan đến kinh nghiệm trồng cây ban công đơn giản nhất.

Mục lục


I. Những điều cần biết trước khi trồng cây ban công

1. Xác định loại cây trồng ban công

Loại cây trồng ban công thường được xác định vào vị trí mà bạn muốn trồng cây. Nếu ban công của bạn được đặt ở hướng đón nắng thì bạn nên trồng những loại cây có khả năng chịu nắng tốt như hoa dâm bụt, hoa mười giờ, hoa giấy,…Nhưng nếu ban công của bạn không đón nắng thì trồng những loại cây ưa tối sẽ phù hợp hơn ví dụ như hoa lan, hoa hồng môn yến,...

Xác định những loại cây trồng ban công phù hợp

Xác định những loại cây trồng ban công phù hợp

Ngoài ra nếu bạn là người thích trồng những chậu hoa treo tường thì vẫn có thể được với những vị trí ban công ít gió, còn nếu không thì nên trồng cây vào chậu bình thường để đảm bảo an toàn.

Tham khảo: 80+ Mẫu tiểu cảnh ban công cho mọi căn nhà

2. Lựa chọn chậu cây ban công

Chậu trồng cây ban công cũng là yếu tố góp phần ảnh hưởng đến sự phát triển của cây trồng cũng như tính thẩm mỹ mà cây xanh mang lại. Dựa vào kích thước cây trồng mà bạn có để lựa chọn những chậu trồng cây có kích thước phù hợp. Những chậu trồng cây cần đảm bảo những yếu tố như có độ thoát nước tốt, được làm từ những vật liệu có độ bền cao và đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó thì kiểu dáng và màu sắc của chậu cũng phải phù hợp với cây và không gian xung quanh ban công.

Lựa chọn chậu trồng cây phù hợp với cây trồng

Còn nếu như bạn muốn trồng cây ở trên cao thì cũng có thể lựa chọn giỏ cây treo ban công hoặc giá treo ban công có độ chắc chắn cao và phù hợp với thiết kế của ban công.

3. Chọn loại cây trồng ban công

Tùy vào sở thích về hoa cỏ mà mỗi người sẽ có những lựa chọn về loại cây trồng khác nhau. Hiện nay, bạn có thể chọn được những cây non hay hạt cây ở những địa chỉ cung cấp uy tín để đem về nhà trồng. Thông thường thì khi trồng cây ban công thì bạn nên lựa chọn nhiều loại cây trồng khác nhau để tạo sự đa dạng và phong phú cho khu vườn cây xanh của mình. Việc làm này không chỉ giúp bạn sở hữu được một không gian thoáng đãng và sinh động mà còn giúp tăng tính thẩm mỹ và làm nổi bật cho khu vực ban công nhà bạn.

Lựa chọn loại cây trồng ban công cũng vô cùng quan trọng

Lựa chọn loại cây trồng ban công cũng vô cùng quan trọng

Bạn cũng nên dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như diện tích ban công, đất trồng cây, đặc điểm và môi trường của ban công để trồng những loại cây phù hợp và tạo sự phát triển tốt nhất cho cây. Ngoài ra nếu bạn là một người lãng mạn thì cũng có thể lựa chọn những loại cây leo rủ ban công như hoa dạ yến thảo, hóa giấy, hoa sứ quân tử,…

Trồng cây phù hợp giúp mang lại không gian ban công đẹp

Trồng cây phù hợp giúp mang lại không gian ban công đẹp

4. Chọn đất trồng cây ban công

Một trong những điều cực kỳ quan trọng khi trồng cây ban công là lựa chọn loại đất trồng cây phù hợp. Mỗi loài cây khác nhau sẽ phù hợp với những loại đất trồng có chất dinh dưỡng khác nhau.

Những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn đất trồng cây ban công là phải tơi xốp, chứa nhiều mùn và phải được trộn thêm phân hữu cơ.

Chọn loại đất trồng cây phù hợp với mỗi loại cây khác nhau

Chọn loại đất trồng cây phù hợp với mỗi loại cây khác nhau

II. Những lưu ý khi trồng cây ban công

Trồng cây ban công không chỉ là ý tưởng đơn giản nhất để thiết kế ban công đẹp mà nó còn giúp mang lại không gian sống xanh, bầu không khí trong lành hơn cho mọi người trong gia đình. Tuy nhiên việc trồng cây xanh cho ban công cũng không phải là công việc đơn giản, để công việc này trở nên dễ dàng hơn thì bạn nên quan tâm đến những lưu ý sau:

Những lưu ý quan trọng khi trồng cây ban công

Những lưu ý quan trọng khi trồng cây ban công

  • Không nên trồng những loại cây có gai nhọn hoặc có độc vì sẽ có thể gây nguy hiểm cho mọi người trong nhà khi không để ý.
  • Sau khi gieo hạt cây vào trong chậu trồng thì rải một ít sỏi đá hay hòn cuội nhỏ lên trên, vừa giúp giữ nước cho cây phát triển mà vừa tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống.
  • Bạn không nên treo những giá để chậu cây ở vị trí quá cao vì nó có thể gây nguy hiểm cho người xung quanh khi có gió lớn hay mưa bão xảy ra.
  • Cần phải dành thời gian để chăm sóc cây trồng ở ban công. Bạn cần thường xuyên tưới nước, bón phân và tỉa cành để giúp cây phát triển tốt cũng như giữ được vẻ đẹp thẩm mỹ của cây.

Dành thời gian để chăm sóc cây trồng ban công

Dành thời gian để chăm sóc cây trồng ban công

Như vậy, trong bài viết dưới đây chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến những kinh nghiệm trồng cây ban công đơn giản và dễ thực hiện. Hy vọng, sau khi tham khảo bài viết này các bạn sẽ có thêm hiểu biết và kinh nghiệm để trồng cây ban công và chăm sóc dễ dàng để đem lại không gian sống xanh.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button