Tin tức

Trồng cây hoàng nam công trình

Ngày nay vai trò của cây xanh trong nhịp sống hiện đại ngày càng trở nên quan trọng. Một loạt các vấn đề về môi trường xảy ra liên tiếp trong năm 2019, cuối tháng 8 đầu tháng 9 đó là vụ cháy rừng lớn nhất trong nhiều năm đang xảy ra hết sức nghiêm trọng – khi mà khu rừng nguyên sinh lớn nhất thế giới, lá phổi xanh của Trái Đất bị thiêu dụi hơn 50.000 ha thì cả Thế Giới đang cùng chung tay để bảo vệ nó. Bùng nổ dân số khiến cho việc mở rộng diện tích đất canh tác là cần thiết đi kèm với đó là việc phá rừng để lấy đất canh tác là cho diện tích rừng không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới đang giảm dần. Đi cùng với bùng nổ dân số đó là các vấn nạn nghiêm trọng về môi trường cùng hàng loạt các vấn đề khác – đó hiển nhiên là một cây chuyện rất dài.

Tại Việt Nam, các công trình ngày này được trồng và trang trí bởi nhiều loại cây xanh đẹp và mới mẻ, có những loài cây mà nhìn vào đó người ta lại thì thầm hỏi nhau đó là cây đó tên gì? Hôm nay chúng tôi muôn giới thiệu tới quý vị đó là: Cây hoàng nam – một loại cây công trình phổ biến.

Tên gọi: Cây hoàng nam hay còn gọi là: Cây tùng Ấn Độ là một loại cây trồng công trình phổ biến ở Việt Nam.

Hình: Cây hoàng nam

Đặc điểm sinh trưởng của cây hoàng nam:

Cây hoàng nam là cây trồng nhiệt đới nên thích nghi rất tốt với thời tiết và khí hậu ở Việt Nam. Cây có thể chịu được nắng nóng ở cả miền Nam và miền Bắc. Cây hoàng nam là loại cây thường xanh quanh năm.

Cây hoàng nam có kích thước lá cây lớn, tán lá cây hoàng nam thon gọn không xòe cao. Cây hoàng năm thường có tán lá dạng hình tháp hay dạng hình chóp.

– Thân cây hoàng nam có dạng thân thẳng, các cành cây hoàng nam có kích thước nhỏ. Từ thân cây có các cành nhỏ cỡ chỉ bằng ngón tay út hay bằng chiếc đũa. Cây hoàng nam có lá dạng rủ dài và đan xen vào nhau. Thân cây hoàng nam thường rất ít phân nhánh, mỗi thân cây chỉ có từ 2-3 cành có kích cỡ tương đối.

– Rễ cây: Cây hoàng nam có dạng rễ cọc nhỏ, kích thước rễ cây nhỏ và dài giúp cây có thể len lỏi vào mọi ngóc ngách trong lòng đất để lấy chất dinh dưỡng.

Cây hoàng nam thường phát triển mạnh mẽ vào mùa hè và mùa thu khi mà điều kiện ánh sáng lớn giúp cho cây dễ dàng quang hợp để phát triển lá và kích thước thân.

Hình: Vườn cây hoàng nam công trình.

Công ty Cây Đô Thị chuyên mua bán cây hoàng nam công trình chất lượng cao ở miền Bắc. Liên hệ: 0919280392.

Xem thêm:

Trồng mua cây Mai vạn phúc công trình đô thị.

Những kinh nghiệm trồng cây ban công đơn giản nhất

Công trình mẫu căn nhà cấp 4 có gác lửng 84m2

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button