Tin tức

Truyên tranh Attack on titan chap 123: Ác quỷ từ hòn đảo

“Ác quỷ từ hòn đảo” là tiêu đề chương thứ 123 bộ truyện tranh manga Attack on Titan của tác giả Hajime Isayama

Các bạn có thể đọc các bộ truyện tranh khác hấp dẫn hơn tại website đọc truyện tranh online hoặc Attack on Titan tiếng Việt tại đây: Attack on titan

Tóm tắt truyện tranh Attack on Titan chap 123

Quân đoàn khảo sát khám phá Marley lần đầu tiên và tìm hiểu về tình hình chính trị ở thế giới bên ngoài. Eren Yeager nhanh chóng nhận ra những bất công mà những người thiểu số trong xã hội Marleyan phải gánh chịu, cho dù họ là Người cao tuổi trong khu thực tập hay những người tị nạn nhập cư. Hange Zoë hy vọng sẽ tìm được đồng minh để họ có thể tuyên bố mong muốn hòa bình của Đảo Paradis và tránh phải đi theo kế hoạch của Zeke Yeager, nhưng hy vọng đó đã tan thành mây khói khi “Hiệp hội Bảo vệ Thần dân Ymir” nói rõ rằng họ vẫn xem xét Những người già trên đảo đáng bị căm ghét.

Ảnh bìa truyện tranh Attack on titan chap 123

Trở lại hiện tại, Eren đã giải phóng tất cả các Titan của Bức tường. Armin Arlert nhận ra rằng điều đó là cần thiết hơn rất nhiều nếu mục đích duy nhất của Eren là đẩy lùi cuộc xâm lược hiện tại. Mikasa Ackerman tự hỏi liệu Eren có luôn như vậy và họ không bao giờ nhận ra, hay có điều gì đó khác mà họ có thể đã làm hoặc cô ấy có thể nói rằng hãy tránh đến thời điểm này. Sử dụng sức mạnh của Titan Thủy tổ, Eren tuyên bố ý định giết tất cả mọi người ở thế giới bên ngoài để bảo vệ người dân Paradis.

Nội dung truyện tranh Attack on titan chap 123

Mikasa Ackerman nhớ lại khi cô và các thành viên khác của Quân đoàn khảo sát ra nước ngoài lần đầu tiên. Mặc dù mọi người đều nói rằng Eren Yeager đã thay đổi, nhưng cô tự hỏi liệu điều đó có đúng không và có lẽ anh ấy đã là người như vậy trong suốt thời gian qua.

Khi Quân đoàn khảo sát đến Marley, những người lính được cải trang để hòa nhập với dân cư địa phương nhưng họ ngạc nhiên khi nhìn thấy những thị trấn và người dân bên ngoài Bức tường. Onyankopon chào đón họ và đề nghị hướng dẫn họ đến dinh thự của Kiyomi Azumabito. Connie Springer, Sasha Blouse và Hange Zoë đã bị sốc khi nhìn thấy một chiếc ô tô lần đầu tiên và cư xử như thể đó là một loại động vật nào đó. Levi Ackerman khuyến khích Onyankopon can thiệp trước khi chúng thử cho chúng ăn một củ cà rốt.

Đoàn khảo sát ăn thử kem trong truyện tranh Attack on titan chap 123

Giữa lúc này, Mikasa thấy Eren đang nhìn chằm chằm vào khoảng không. Armin Arlert cố gắng làm cho Eren sống lại bằng cách nhắc anh ta rằng cuối cùng họ cũng đã ở thế giới bên ngoài Bức tường, nhưng Eren có vẻ không hào hứng với điều đó vì anh ta đã nhìn thấy hầu hết mọi thứ thông qua ký ức của cha mình. Mikasa tự hỏi liệu không ai nhận ra rằng Eren đã thay đổi hay họ không muốn nhận ra những thay đổi đó.

Đội khảo sát lấy mẫu kem lần đầu tiên và Mikasa khuyến khích Eren ăn thử. Anh nhận ra nó ngay lập tức, một lần nữa, do ký ức của cha anh, nhưng cũng nhớ rằng những Người cao tuổi trong khu thực tập hiếm khi được ăn nó.

Quân đoàn khảo sát tập trung tại dinh thự của Kiyomi trong truyện tranh Attack on titan chap 123

Khi họ vào tầm ngắm, Levi bắt gặp một cậu bé đang nâng chiếc ví của Sasha lên và nói với cậu bé rằng nó không thuộc về anh ta đủ lớn để những người khác nghe thấy. Đám đông Marleyan chấp nhận nó một cách kém cỏi. Cậu bé là một người nhập cư không nói được ngôn ngữ của họ, và những người Sao Hỏa cho rằng cậu hẳn đã lẻn lên một con tàu và thảo luận về việc làm gương cho cậu để làm nản lòng những người khác.

Sasha cố gắng can thiệp, nói rằng cô ấy đã lấy lại ví của mình để không bị thiệt hại gì, nhưng người Sao Hỏa vẫn thù địch và bóng gió rằng cậu bé có thể là một Chủ thể của Ymir từ một quốc gia khác đến. Nhìn thấy sự sợ hãi của cậu bé, Levi dùng một cánh tay của cậu bé và thanh minh rằng anh chưa bao giờ nói đứa trẻ là kẻ móc túi và chiếc ví là của chị gái cậu. Không ai mua cái cớ, nhưng Levi và những người lính khác bỏ chạy cùng cậu bé. Dù rất vui khi được tự do, cậu bé vẫn cảm ơn Levi bằng cách lấy trộm ví trước khi rời đi.

Eren hỏi Mikasa rằng anh ấy có ý nghĩa như thế nào với cô ấy trong truyện tranh Attack on titan chap 123

Tại khu nhà của Kiyomi, cô lắng nghe câu chuyện về những gì đã xảy ra với họ trên đường đi và xác nhận rằng việc xét nghiệm máu đã được cải thiện, và kết quả là, các đối tượng của Ymir đã trốn khỏi nơi giam giữ liên tục bị phát hiện. Là một Chủ thể của Ymir từng là bằng chứng về địa vị của một người trong xã hội, nhưng khi Đế chế Eldian sụp đổ, chính những người đó đã bị đuổi khỏi đất nước của họ. Vì điều này, Kiyomi nói rằng họ sẽ rất khó để hình thành mối quan hệ thân thiện với các quốc gia khác.

Mặc dù vậy, Armin vẫn còn hy vọng, vì vậy họ tránh thực hiện kế hoạch của Zeke Yeager và Historia Reiss sẽ không phải sinh con để phục vụ cho các Titan mang dòng máu hoàng gia. Hange muốn quan sát “Hiệp hội Bảo vệ Thần dân Ymir” với hy vọng rằng họ sẽ đủ thân thiện với Đảo Paradis để tuyên bố rằng họ tìm kiếm hòa bình.

Mikasa nhận thấy rằng Eren đã rời cuộc họp của họ với Kiyomi và đi ra ngoài để tìm anh ta. Cô thấy anh ta đang nhìn vào một cụm lều tị nạn. Lúc đầu, cô bắt đầu khiển trách anh ta vì đã ra ngoài một mình khi anh ta là mục tiêu truy nã của kẻ thù của họ, nhưng sau đó cô nhận ra rằng anh ta đang nhìn vào cậu bé đã đánh cắp của Sasha và Levi, cũng như gia đình của cậu bé.

Eren nói với cô rằng những căn lều này là nơi những người này sống sau khi mất nhà cửa vì chiến tranh. Những người ở đây giống như hai người họ. Một ngày nọ, cuộc sống không còn bình thường và mọi thứ đã bị lấy đi. Anh hỏi Mikasa tại sao cô lại quan tâm đến anh nhiều như vậy, cho dù đó là vì anh đã cứu cô khi họ còn nhỏ, hay vì họ là gia đình. Mikasa lắp bắp và bắt đầu nói rằng mình là gia đình, khi cha của cậu bé bước đến gần họ.

Eren rời khỏi hội nghị gây thất vọng trong truyện tranh Attack on titan chap 123

Người đàn ông mời họ một thứ gì đó ấm để uống khi những người bạn còn lại của Eren và Mikasa tìm thấy họ. Thất vọng vào thời điểm đó, thay vào đó, Eren ra hiệu rằng tất cả họ nên tham gia cùng anh ta và những người tị nạn. Họ cùng nhau thưởng thức một bữa ăn và sau khi hai nhóm khởi động, nó sẽ biến thành một bữa tiệc. Jean và Connie chạy ra ngoài để mang thêm rượu, và những người tị nạn khác cũng tham gia vào nhóm. Mikasa và Armin có một khoảng thời gian vui vẻ trong khi Eren mỉm cười. Cuối cùng, Hange, Levi và Onyankopon tìm thấy binh lính của họ đã chết trong số những người tị nạn.

Sau đó, diễn đàn của “Hiệp hội bảo vệ các đối tượng của Ymir” hoạt động kém hiệu quả. Một diễn giả chỉ bảo vệ các Chủ thể của Ymir không phải là Eldian, và nói với mọi người rằng hãy giữ lấy lòng căm thù của họ đối với những “ác quỷ” của Đảo Paradis.

Mikasa nhận ra đó là ngày mà Eren rời bỏ họ. Sau đó, họ sẽ nhận được một lá thư từ anh ta nói rằng anh ta sẽ giao phó mọi thứ cho Zeke. Cô tự hỏi liệu có lựa chọn nào khác mà họ có thể đưa ra hay không, hoặc liệu cô đã trả lời khác khi Eren hỏi cô rằng anh có ý nghĩa như thế nào với cô, điều đó có thể tránh được trận chiến mà họ gặp phải lúc này.

Hiện tại, Mikasa và Armin đang ở trong đống đổ nát của Quận Shiganshina sau khi Bức tường sụp đổ và các Titan của Bức tường đã bị phá vỡ tự do. Ở phía xa, cô nhìn thấy một bộ xương khổng lồ làm lùn ngay cả những Titan mới được giải thoát và nhận thấy rằng nó dường như đã xuất hiện ở nơi Eren ở. Bên cạnh cô ấy, Armin hét lên để khiến mình nghe thấy tiếng Rầm rầm và nói với Mikasa rằng Eren phải có quyền kiểm soát Titan Sáng lập. Anh ta tin rằng Eren sẽ sử dụng nó để ngăn chặn cuộc xâm lược của Marley. Nhưng khi Armin nhìn xung quanh, anh nhận ra rằng không chỉ Bức tường xung quanh Shiganshina đã bị phá hủy, mà là phần còn lại của Bức tường Maria, điều không cần thiết nếu tất cả những gì Eren định làm là đẩy lùi cuộc tấn công hiện tại.

Eren tuyên bố kế hoạch hủy diệt thế giới của mình để bảo vệ người dân trên đảo Paradis trong truyện tranh Attack on titan chap 123

Eren sau đó tiếp cận với tất cả các Chủ thể của Ymir bằng cách sử dụng sức mạnh của Titan Sáng lập. Giọng nói của anh ấy vang vọng trong tâm trí họ và anh ấy giải thích rằng anh ấy đã giải phóng tất cả các Bức tường trên Paradis, giải phóng các Titan bên trong chúng. Anh ta có ý định bảo vệ người dân Paradis, vì người dân nơi đây đã sinh ra anh ta và nuôi nấng anh ta. Tuy nhiên, phần còn lại của thế giới mong muốn sự tuyệt chủng của họ, và Eren không thể tuân theo điều đó, vì vậy anh ta có ý định chà đạp các vùng đất bên ngoài hòn đảo cho đến khi tất cả sự sống bên ngoài Paradis bị loại bỏ.

Xem thêm tin tức hoặc các truyện tranh khác ngoài truyện tranh Attack on Titan tại địa chỉ bên dưới đây:

Truyện tranh Boruto chap 20: Đạo cụ ninja công nghệ

Đánh giá chi tiết về đồng hồ để bàn điện tử Casio DQ-980-2DF

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button