Tin tức

Truyện tranh Attack on titan chap 125: Hoàng hôn sau vụ nổ

“Hoàng hôn sau vụ nổ” là tiêu đề chương thứ 125 bộ truyện tranh manga Attack on Titan của tác giả Hajime Isayama

Các bạn có thể đọc các bộ truyện tranh khác hấp dẫn hơn tại website đọc truyện tranh online hoặc Attack on Titan tiếng Việt tại đây: Attack on titan

Tóm tắt truyện tranh Attack on Titan chap 125

Hitch Dreyse đoàn tụ với Annie Leonhart và cả hai rời khỏi Quận Stohess, theo sau sự xuất hiện của các Titan trên tường. Annie chia sẻ câu chuyện của mình với Hitch; Cha cô đã nhận nuôi và huấn luyện cô như thế nào, và cô quyết tâm đoàn tụ với ông như thế nào.

Ảnh bìa truyện tranh Attack on titan chap 125

Ở Quận Shiganshina, những người khác giải quyết hậu quả của trận chiến. Keith Shadis cố gắng thuyết phục các thực tập sinh đứng về phía Yeageists cho đến khi họ có cơ hội vươn lên, Armin Arlert rời đi cùng Gabi Braun với hy vọng cứu Falco Grice khỏi bị mẹ Connie Springer cho ăn, và Floch Forster có các Tình nguyện viên Chống Marleyan bị giam cầm để họ có thể suy nghĩ xem có nên giúp đỡ các Eldians của Đảo Paradis hay không. Bên ngoài thành phố, Pieck và Theo Magath được Hange Zoë tiếp cận.

Nội dung truyện tranh Attack on titan chap 125

Tại Quận Stohess, Hitch Dreyse và các thành viên khác của Lữ đoàn Cảnh sát Quân sự đào bới những người sống sót từ đống đổ nát do các Titans Wall đang thức giấc để lại. Các Titan không thù địch với con người, và đang đi trên một hàng sẽ đưa họ ra khỏi hòn đảo, nhưng dân số loài người bị chia rẽ vì hành động của Eren Yeager trong việc đánh thức họ. Một số đổ lỗi cho Eren về cái chết do Bức tường đổ nát gây ra, và những người khác bảo vệ họ như một sự hy sinh có thể chấp nhận được.

Annie dọa sẽ cắt cổ Hitch trong truyện tranh Attack on titan chap 125

Nhìn thấy dân thường bắt đầu xung đột, một trong những nghị sĩ bảo Hitch quay trở lại trụ sở để mang tân binh và vũ khí trở lại. Trong khi cô tổ chức nỗ lực đó, cô nhận thấy một vệt chất lỏng trên sàn chảy ra từ tầng hầm và sau đó kết thúc ở một cánh cửa đóng lại. Hitch mở cửa và ngay lập tức bị tấn công bởi Annie Leonhart, người đe dọa sẽ cắt cổ cô bằng cách sử dụng chiếc nhẫn có gắn một lưỡi dao tích hợp. Tuy nhiên, Hitch có thể thoát ra và ném Annie qua vai cô ấy.

Hitch hoảng sợ, cố gắng nghĩ cách để kiềm chế Annie trước khi cô ấy biến hình, chỉ để nhận ra rằng Annie đã tự làm mình bị thương và có thể biến thành Nữ Titan bất cứ lúc nào. Annie sử dụng điều này để đe dọa Hitch nghe lời cô ấy, nhưng Hitch gọi cô ấy là vô tội vạ, nói rằng Annie quá yếu để làm điều đó ngay bây giờ. Có người gõ cửa hỏi Hitch xem cô ấy có ổn không khi Hitch quyết định.

Annie nói rằng cô ấy không bao giờ quan tâm đến việc cứu thế giới trong truyện tranh Attack on titan chap 125

Một thời gian ngắn sau, Hitch và Annie đang ở trong chuồng, nơi Hitch chuẩn bị một con ngựa để Annie có thể rời đi. Cô ấy nói rằng điều này có hiệu quả với cô ấy vì cô ấy sẽ không còn phải canh gác nơi an nghỉ của Annie dưới tầng hầm nữa, và Annie trả lời rằng bằng cách này, cô ấy sẽ không còn phải nghe Hitch nói về đàn ông nữa. Ngạc nhiên, Hitch nhận ra rằng Annie đã tỉnh táo trong suốt 4 năm cô ấy ở bên trong viên pha lê của mình. Annie mô tả nó giống như trong một giấc mơ, và cô ấy sẽ nghe thấy cả Hitch và Armin Arlert như thể họ đang ở rất xa. Sau đó, cô thấy mình như bị ném ra khỏi giấc ngủ khi nghe thấy giọng nói của Eren. Annie hỏi liệu anh ta có nghiêm túc về việc phá hủy thế giới với Rung chấn.

Annie đá cha mình cho đến khi ông không thể đi thẳng trở lại trong truyện tranh Attack on titan chap 125

Hitch nói rằng anh ấy đúng như vậy, và khi họ đi ra ngoài, cô ấy bảo Annie hãy nhìn vào sự thức dậy của các Titan. Cô ấy cảm thấy rằng công việc đáng giá duy nhất mà cô ấy đã làm với tư cách một người lính là dọn dẹp xác chết và đống đổ nát, hậu quả của cả Annie và Eren. Hitch hỏi Annie rằng cô ấy cảm thấy thế nào khi nhìn thấy tất cả các thi thể bị chà đạp vì kế hoạch của mình, và Annie nói rằng cô ấy đã có rất nhiều thời gian để nghĩ về điều đó khi còn ở trong viên pha lê của mình, và cô ấy nhận ra rằng Đơn vị Chiến binh đã nghĩ rất ít. Họ được ca ngợi vì đã giết bất cứ ai bên ngoài biên giới của Marley và tự coi mình là người chuộc lỗi cho những việc làm của họ với tư cách là Người cao tuổi. Nhưng mặc dù các Chiến binh được cho là để ngăn chặn Rầm rầm, Annie nói với Hitch rằng cô ấy không bao giờ quan tâm đến việc giải cứu thế giới.

Annie bị bỏ rơi ngay sau khi sinh do kết quả xét nghiệm máu cho thấy mẹ cô có quan hệ tình cảm với một người Eldian, và cô được nhận nuôi bởi một người đàn ông Eldian từ đất nước khác. Anh ta đã huấn luyện cô một cách không thương tiếc để trở thành một Chiến binh nhằm cải thiện rất nhiều điều trong cuộc sống của anh ta, và cô đã trả ơn anh ta bằng cách đảm bảo rằng anh ta sẽ không bao giờ có thể đi lại bình thường được nữa. Mặc dù vậy, anh vẫn vui vì điều đó có nghĩa là cô có thể giết kẻ thù của mình, ngay cả khi không có vũ khí.

Ông Leonhart tấn công một sĩ quan Marleyan trong truyện tranh Attack on titan chap 125

Vì quá trình đào tạo của cô ấy, mọi thứ không còn quan trọng đối với Annie, thậm chí là tính mạng của cô ấy, cho đến buổi sáng các Chiến binh sẽ tiến đến Đảo Paradis để chiếm lại Titan Sáng lập. Đó là khi cha cô xin lỗi cô và nói rằng tất cả những gì ông dạy cô là sai. Không có gì trong số những gì cô đã kiếm được, tư cách là một Chiến binh hay công dân Marleyan danh dự, không quan trọng miễn là cô quay lại với anh ta.

Annie nói với Hitch rằng cha cô đang đợi cô, và những người khác cũng có những người quan trọng đối với họ. Cô biết mình đã phạm phải những tội lỗi không thể đền bù, nhưng nghĩ rằng cô vẫn sẽ làm chúng nếu điều đó có nghĩa là trở về với cha cô. Hitch đánh giá cao sự cởi mở của Annie với cô ấy, nhưng sợ rằng tại thời điểm này, nếu Annie quay lại, tất cả những gì cô ấy tìm thấy sẽ chỉ là đống đổ nát và xác chết.

Armin thất vọng trước tình cảnh bất lực mà họ đang gặp phải trong truyện tranh Attack on titan chap 125

Trong khi đó, ở Liberio, những Người cao tuổi trong khu thực tập tập trung xung quanh Cơ quan Công an ở cổng. Cha của Annie đang đứng trước họ và cố gắng giải thích với các nhân viên an ninh rằng Eren Yeager đang đến và đã kích hoạt Rung chấn. Tuy nhiên, các sĩ quan nghi ngờ và buộc tội các Eldians âm mưu bỏ trốn. Họ bắt đầu bắt giữ các Eldians có mặt, nhưng ông Leonhart nghĩ đến con gái mình và lời hứa của cô ấy sẽ trở lại, điều này khiến ông phải chiến đấu trở lại.

Trở lại Quận Shiganshina, Keith Shadis và một vài học viên nghe thấy tiếng súng của những kẻ Yeageists đã tập trung lại để chiếm pháo đài. Surma gợi ý rằng họ chạy, nhưng Keith lập luận chống lại điều đó. Vì người dân ủng hộ các Yeagerist, nên các Yeagerist sẽ sớm tiếp quản hòn đảo và sẽ không còn chỗ cho những người như Keith nữa. Anh ấy bảo các thực tập sinh hãy sát cánh cùng Yeageists để giữ an toàn cho bản thân và sau đó vươn lên khi có cơ hội.

Ở những nơi khác ở Shiganshina, Armin chuẩn bị đuổi theo Connie Springer để cứu Falco Grice. Ngay cả khi nó có thể không thành công, anh ấy cảm thấy có nghĩa vụ phải làm mọi thứ có thể để giành được sự tin tưởng của Gabi Braun. Reiner và Cart Titan vẫn ở đâu đó trong khu vực, và việc có Gabi ở bên có thể tạo ra sự khác biệt trong việc liệu hai nhóm có thể làm việc cùng nhau hay không. Armin mệt mỏi, và không muốn làm điều này, nhưng nếu anh ta không làm vậy, nó có thể có ảnh hưởng lớn đến tương lai của nhân loại.

Floch bắn vào đầu Tình nguyện viên chống Marleyan trong truyện tranh Attack on titan chap 125

Khi anh đứng dậy rời đi, Mikasa Ackerman hỏi anh rằng cô nên làm gì và Armin bảo cô hãy giúp Jean Kirstein và hãy tự suy nghĩ một lần. Khi cô hỏi anh ta về Eren, Armin thất vọng tràn trề vì sự bất lực của tập thể họ và bao nhiêu người vẫn đang gặp nguy hiểm. Anh ấy rõ ràng là bị choáng ngợp và nói với Mikasa rằng họ không còn nơi để nghĩ về Eren, người đã mất tích. Khi Mikasa xin lỗi, Armin bắt lấy chính mình và than thở rằng anh là người được cứu thay vì Erwin Smith. Erwin sẽ không cáu kỉnh như vậy. Sau khi Armin rời đi, Mikasa nhận thấy rằng chiếc khăn mà cô đặt trước đó đã biến mất.

Bên ngoài, gia đình Blouse đang tiễn Gabi, và ông Blouse đảm bảo với cô rằng Connie sẽ ngần ngại khi phải nuôi Falco cho mẹ anh, vì vậy cô sẽ có thể đến kịp thời để cứu anh ta. Kaya nói lời chia tay với “Mia” và, vì xấu hổ, Gabi tiết lộ tên thật của mình. Gabi sau đó đi cùng Armin.

Trên đỉnh pháo đài, Floch Forster bắn vào tay một trong những Tình nguyện viên Chống Marleyan để thực thi vị trí mới của họ với Yeageists. Anh ta giải thích rằng Eren đã nói với anh ta về kế hoạch thao túng Zeke Yeager mười tháng trước và Floch đã tập hợp đồng đội để giúp đỡ Eren. Floch nói với các tình nguyện viên rằng việc bảo vệ quê hương của họ giờ là một mục tiêu đã mất, nhưng họ sẽ được chào đón với tư cách là Người cao tuổi nếu họ chọn chiến đấu vì lợi ích của hòn đảo.

Khi người tình nguyện trước đó anh ta húc vào đồ vật, Floch đã bắn vào đầu anh ta ngay cả khi anh ta khen ngợi anh ta vì đã từ chối phục tùng khi đối mặt với một viên đạn. Tuy nhiên, Floch nói rằng niềm kiêu hãnh không đáng để chết, và việc phục tùng là được. Anh ta ra lệnh đưa các tình nguyện viên đến xà lim để họ có thời gian suy nghĩ.

Mikasa đi lên cầu thang để xem các tình nguyện viên được dẫn đi và hỏi chuyện gì đã xảy ra. Floch tóm tắt lập trường của mình rằng Eren đang quét sạch các vấn đề bên ngoài hòn đảo, vì vậy Floch thấy vai trò của chính mình là xóa sạch bất kỳ sự oán giận nào còn tồn tại trong đó. Anh nói với Mikasa và một Jean bị sốc vỏ sò rằng đây là tự do và họ không phải chiến đấu nữa. Floch nhắc Jean về ước mơ trở thành một nghị sĩ và nói với anh rằng anh có thể làm điều đó ngay bây giờ, nhưng xúc phạm thái độ trước đây của Jean sau khi Jean hỏi liệu cuộc chiến của họ đã kết thúc chưa. Mikasa sau đó hỏi điều gì đã xảy ra với Hange Zoë và Levi Ackerman, và Floch nói với cô rằng họ đã bị Zeke giết.

Hange cho Pieck và Magath thấy Levi bị thương trong truyện tranh Attack on titan chap 125

Ở nơi hoang dã, Connie đang cưỡi ngựa với Falco với giả vờ rằng anh ta đang đưa Falco đến nơi an toàn để anh ta có thể điều trị chứng mất trí nhớ của mình. Falco rất biết ơn vì anh ấy có một khoảng trống trong trí nhớ của mình về những gì đã xảy ra sau khi gặp Gabi và anh trai của anh ấy, Colt. Tuy nhiên, anh ấy không thể lay chuyển cảm giác rằng anh ấy đã gặp Connie trước đây.

Cũng trong vùng hoang dã, Pieck và Theo Magath nhìn phi thuyền Marleyan rút lui. Magath cho rằng đó là một bước đi thông minh vì họ có thể cảnh báo phần còn lại của đất nước về những gì đã xảy ra, nhưng Pieck mất tinh thần vì không còn cách nào để ngăn chặn Wall Titans đang hành quân.

Hange gọi hai người họ, và Pieck, vẫn còn một phần bên trong Titan của cô, di chuyển để tấn công khi Hange yêu cầu họ đợi. Hange nhấn mạnh rằng họ không có vũ khí và chuyển động của một chiếc xe trượt tuyết đang được kéo bởi một con ngựa, nói rằng người Sao Hỏa cũng không cần phải lo lắng về người bạn đồng hành của họ, vì anh ta là một người đàn ông vô hại và không chịu chết.

Xem thêm tin tức hoặc các truyện tranh khác ngoài truyện tranh Attack on Titan tại địa chỉ bên dưới đây:

Truyện tranh Attack on titan chap 124: Rã đông

Truyên tranh Attack on titan chap 123: Ác quỷ từ hòn đảo

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button