Tin tức

Truyện tranh Attack on titan chap 127: Đêm khải huyền

“Đêm khải huyền” là tiêu đề chương thứ 127 bộ truyện tranh manga Attack on Titan của tác giả Hajime Isayama

Các bạn có thể đọc các bộ truyện tranh khác hấp dẫn hơn tại website đọc truyện tranh online hoặc Attack on Titan tiếng Việt tại đây: Attack on titan

Tóm tắt truyện tranh Attack on Titan chap 127

Những người còn sót lại của Quân đoàn Khảo sát, quân đội Marleyan và Tình nguyện viên Chống Marleyan tập hợp thành một nhóm nhỏ và cảnh giác để ngăn chặn Eren Yeager. Tuy nhiên, một số người trong số họ cảm thấy khó hiểu và tin tưởng lẫn nhau, vì họ đã chiến đấu quá lâu. Annie Leonhart lo ngại rằng Mikasa Ackerman và Armin Arlert không có lựa chọn nào khác nếu họ không lý luận được với Eren, và Jean Kirstein biết được sự thật đằng sau cái chết của Marco Bott. Nhưng họ cũng nhận ra rằng họ chỉ chiến đấu bởi vì không ai trong số họ dành thời gian để nói chuyện trước đây, và bây giờ họ đang như vậy. Mặc dù vậy, tức giận trước cái chết của Marco, Jean đã tấn công Reiner Braun.

Ảnh bìa truyện tranh Attack on titan chap 127

Hange Zoë dự định đi đến bến cảng và lấy thuyền bay của Kiyomi Azumabito để tiếp cận Titan Thủy tổ, nhưng khi họ đang trên đường đến, Pieck Finger quay lại sau khi do thám phía trước để thông báo rằng Yeagerist đã biết về kế hoạch của họ và đã tiếp quản Hải cảng.

Nội dung truyện tranh Attack on titan chap 127

Jean Kirstein tưởng tượng ra một thế giới nơi cuộc sống của anh ta như một người lính kết thúc, và anh ta đang sống trong hòa bình với vợ con của mình nhờ những trận chiến mà họ đã chiến đấu, nhưng anh ta không thể bỏ qua tiếng gõ cửa sổ của anh ta từ Hange Zoë, cho anh ta biết rằng họ ở bên ngoài. Bất đắc dĩ, anh ra ngoài để gặp Hange và Mikasa Ackerman.

Hange tóm tắt hai người họ về tình trạng hiện tại của Levi Ackerman và cách họ hợp lực với Theo Magath và Pieck Finger để ngăn chặn Eren Yeager. Trước sự phá hủy cấu trúc quân sự của hòn đảo, Hange không còn cảm thấy rằng họ có thể được coi là sĩ quan chỉ huy của Jean và Mikasa, nhưng Hange vẫn muốn họ giúp đỡ. Hange cảm thấy rằng đội hiện tại của họ bất lực nếu không có sự trợ giúp của Jean và Mikasa hoặc của Chín Titan.

Hange đề nghị dừng Eren lại trong truyện tranh Attack on titan chap 127

Mikasa đồng ý, hy vọng sẽ giải thoát cho Eren khỏi bất kỳ cuộc tấn công bổ sung nào, ngay cả khi cuối cùng anh ta muốn bảo vệ cô ấy hoặc Đảo Paradis. Jean hoài nghi. Ngay cả khi họ ngăn chặn Eren, điều đó sẽ không kết thúc sự căm ghét của thế giới đối với họ. Điều đó sẽ mất nhiều thập kỷ để kết thúc, và Eren sẽ chỉ sở hữu Titan Thủy tổ trong bốn năm nữa do Lời nguyền Ymir.

Hange và Jean tranh luận về các giả thuyết, và liệu họ có thể câu giờ trên thực tế bằng cách ngăn chặn Eren hay không. Jean chỉ ra rằng không có gì họ đã cố gắng cho đến nay đã hiệu quả, đó là lý do tại sao Eren quyết định rằng cần phải quét sạch phần còn lại của thế giới. Hange snaps, từ chối chấp nhận hoặc ủng hộ diệt chủng như một giải pháp.

Tất cả các bên quây quần bên đống lửa trại trong truyện tranh Attack on titan chap 127

Một lúc sau, Hange xin lỗi và thừa nhận rằng lý tưởng của họ đã dẫn Eren đến con đường hiện tại của anh ấy. Hange muốn chạy trốn và quên đi mọi thứ, nhưng họ vẫn là chỉ huy số 14 của Quân đoàn Khảo sát, và họ không thể quên sự tận tâm của mình đối với tự do của nhân loại. Hầu hết các đồng đội của họ đã chết mà không biết sự thật về thế giới bên ngoài Bức tường, và họ tự hỏi liệu có ai trong số những người lính đã ngã xuống lại hẹp hòi đến mức chỉ mong tự do cho những người trên đảo. Hange tin rằng họ chỉ có một cơ hội để ngăn chặn cuộc tàn sát, và bây giờ là như vậy.

Jean đồng ý, nói rằng anh vẫn là thành viên của Quân đoàn Khảo sát.

Đêm hôm sau, sau khi giải cứu Yelena và Onyankopon, một nhóm đa dạng bao gồm Quân đoàn khảo sát, binh lính Marleyan và Tình nguyện viên chống Marleyan tụ tập quanh đống lửa trại trong khi Hange đang nấu ăn. Hange khuyến khích họ giúp đỡ thay vì nhìn chằm chằm vào nhau, trong khi Magath ngạc nhiên trước thực tế là họ đoàn kết với nhau, trong thời gian họ cố gắng giết nhau. Anh ta không hiểu tại sao Quân đoàn khảo sát lại sẵn sàng giúp đỡ anh ta, vì họ sẽ có được một thế giới tự do nếu để Eren ra đi.

Annie đối đầu với bạn bè của Eren trong truyện tranh Attack on titan chap 127

Hange nhắc nhở anh ta rằng họ không muốn bị diệt chủng, điều mà Magath hiểu sai khi nhìn thấy phía công lý, khiến Jean phải nhắc lại tất cả các Titan mà Marley đã gửi cho họ trong nhiều năm. Jean nói rằng đó là lý do tại sao họ đã chiến đấu rất chăm chỉ, và Magath đáp lại rằng nhờ sự cống hiến của họ, nỗi sợ của Marley về Paradis đã trở thành sự thật.

Khi cả hai tìm hiểu sâu hơn về mối bất bình lịch sử, Hange kêu gọi chấm dứt cuộc cãi vã của họ, nhắc nhở họ rằng không ai trong số những người có mặt tại đây nhìn thấy bất cứ điều gì đã xảy ra cách đây hai nghìn năm. Hange giải thích vì lợi ích của Magath rằng nhóm của họ trong Quân đoàn khảo sát đã sống ở thế giới bên ngoài được vài tháng nên họ không thể quay trở lại làm “quỷ đảo” ngu dốt.

Annie Leonhart hỏi liệu điều đó có nghĩa là bây giờ bạn bè của Eren có khả năng giết anh ta không. Mikasa không tin rằng giết anh ta là cách duy nhất để ngăn chặn anh ta, nhưng Annie không nản lòng. Cô đẩy Mikasa và Armin Arlert cho một kế hoạch cuối cùng nếu Eren không nghe theo lý trí, nhưng họ không trả lời. Annie tin rằng họ sẽ kết thúc chiến đấu một lần nữa nếu các Chiến binh cố gắng giết Eren. Cô nghi ngờ Mikasa, đặc biệt, đã bao giờ coi bất cứ điều gì quan trọng hơn anh ta.

Khi Mikasa chuẩn bị đối mặt với cô ấy, Annie bật ngạnh trên chiếc nhẫn của mình để cô ấy có thể tự làm mình bị thương, nhưng trước khi họ đụng độ, cô ấy nói với Mikasa rằng cô ấy hiểu cảm giác của mình. Lý do duy nhất cô muốn ngăn cản Eren là để bảo vệ cha mình. Nếu Mikasa có thể thuyết phục Eren, thì càng tốt, và họ không nên chiến đấu cho đến khi mọi chuyện trở nên tồi tệ. Mikasa đồng ý.

Pieck tiết lộ quá khứ của Yelena trong truyện tranh Attack on titan chap 127

Hange thông báo rằng món hầm đã sẵn sàng và lên kế hoạch khi mọi người ăn. Họ sẽ dựa vào thuyền bay của Kiyomi Azumabito để tiếp cận Titan Thủy tổ, nhưng trước đó, họ cần xác định vị trí của chính Người sáng lập. Magath nói rằng đó là lý do tại sao anh ta yêu cầu bắt giữ Yelena. Tuy nhiên, Yelena bất hợp tác. Connie Springer rất ngạc nhiên, mong đợi rằng cô ấy sẽ muốn cứu quê hương của mình, nhưng Magath và Pieck tiết lộ rằng không phải vậy. Yelena là Marleyan. Vỡ mộng với đất nước của mình, cô nghĩ ra một câu chuyện sau khi cô gặp Zeke Yeager, một câu chuyện sẽ vẽ nên bức tranh cô giải cứu thế giới với một hoàng tử.

Yelena không bị ảnh hưởng bởi sự thật, và giải thích rằng cô không thấy hành động của mình khác với những hành động mà họ đang thực hiện. Họ cũng nói rằng họ đang giải cứu thế giới, và trong mắt cô ấy, họ đang sử dụng nó như một cái cớ để giả vờ rằng họ chưa từng tồn tại sự căm ghét nhau. Cô ấy gọi Reiner Braun và Annie đã giết hàng loạt công dân của Paradis như thế nào, bao gồm cả những đồng đội cũ. Yelena đặt câu hỏi về chiến thuật của Armin tại cảng trong thành phố và làm thế nào mà một người nhạy bén lại có thể liều lĩnh tiêu diệt hạm đội hải quân Marleyan bằng cách sử dụng Colossus Titan, cho mọi người thấy mức độ sức mạnh mà anh ta đã đánh cắp từ Bertolt Hoover. Sau đó, cô ấy nói về cách Quân đoàn khảo sát, đến lượt mình, tàn phá Liberio, nhận ít thương vong vì họ rất hiệu quả chống lại quân đội và dân thường. Yelena cũng không bỏ qua nhiều vết thương cá nhân, chẳng hạn như cách Jean suýt giết Falco Grice, và Gabi Braun đã thành công trong việc giết Sasha Blouse.

Jean đấm Reiner trong truyện tranh Attack on titan chap 127

Jean phá vỡ sự im lặng bằng cách nói với Hange món hầm rất ngon và yêu cầu vài giây. Anh bày tỏ lòng biết ơn đối với việc Yelena giải tỏa mối hận thù của họ để họ có thể gạt họ ra sau lưng, nhưng cô không dễ dàng để anh bỏ qua, đề nghị anh hỏi về Marco Bott.

Annie bắt đầu giải thích rằng cô ấy là người đã tháo thiết bị cơ động thẳng đứng của Marco, nhưng Reiner nói thêm rằng cô ấy chỉ làm vậy theo lệnh của anh ấy. Marco đã tình cờ nghe được Reiner và Bertolt đang nói và họ sợ bị phát hiện nên đã tháo thiết bị của anh ta ra và để anh ta bị Titan ăn thịt.

Jean hỏi liệu cuối cùng Marco có nói gì với họ không, và Reiner trả lời rằng Marco nói, “Chúng tôi thậm chí còn chưa cố gắng nói chuyện này ra.” Đó là lý do mà tất cả chúng đã chống lại nhau. Nếu họ nói chuyện sớm hơn, cuộc đổ máu này đã có thể tránh được. Hange nói rằng vẫn chưa muộn để bắt đầu. Dù trước đây họ không thể tưởng tượng được, nhưng giờ họ đang ăn quanh đống lửa.

Reiner vẫn cảm thấy tội lỗi về cái chết của Marco và không muốn được tha thứ, nhưng không thể ngừng nói về cảm xúc của mình mặc dù Jean không còn muốn nghe về nó nữa. Sau một lời xin lỗi không được đáp lại, Jean đứng dậy và bóp cổ Reiner. Connie và Armin phải kéo anh ta đi và anh ta vô tình đá Gabi khi cô cố gắng bảo vệ em họ của mình. Cú sốc khi đánh cô ấy khiến Jean phải dừng lại.

Floch bắt Kiyomi làm con tin trong truyện tranh Attack on titan chap 127

Falco chạy đến, hỏi cô ấy có ổn không, nhưng Gabi quay sang Jean và nói với anh rằng họ muốn tàn sát người dân của Paradis để thế giới chấp nhận và tha thứ cho họ, nhưng bây giờ tất cả những người họ quan tâm sẽ bị bắt đi vì của nó. Cô ấy xin lỗi và yêu cầu Jean và các thành viên khác của Quân đoàn khảo sát giúp họ ngăn chặn tiếng ầm ầm.

Jean yêu cầu được thả ra và trốn vào rừng. Gabi tuyệt vọng trước sự ra đi của anh ta, và trong rừng, Jean ôm đầu đau đớn.

Sáng hôm sau, Jean cho Gabi biết rằng anh ấy có ý định giúp đỡ họ, và họ rời bến cảng bằng một cặp xe ngựa. Anh xin lỗi Gabi vì đã đá cô, nhưng không xin lỗi Reiner, người chấp nhận điều đó. Pieck tiếp cận nhóm trong Cart Titan của cô ấy sau khi đã thám thính trước, và thông báo với họ rằng Yeagerist đã chiếm được bến cảng. Chắc hẳn họ đã sử dụng động cơ hơi nước và hiện đang chuẩn bị cho trận chiến, với những người lính được trang bị đồ chống Titan.

Bên trong bến cảng, Floch Forster đứng sau Kiyomi bị giam cầm với khẩu súng lục trên tay.

Xem thêm tin tức hoặc các truyện tranh khác ngoài truyện tranh Attack on Titan tại địa chỉ bên dưới đây:

Truyện tranh Attack on titan chap 126: Niềm kiêu hãnh

Truyện tranh Attack on titan chap 125: Hoàng hôn sau vụ nổ

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button