Tin tức

Tỷ lệ sơn Epoxy cho nền nhà xưởng và cách tính cực chuẩn xác

Trước khi thi công bất cứ bước nào cho công trình của bạn, việc tính tỉ lệ cũng là một bước rất quan trọng. Đối với sơn epoxy cũng vậy, để tính toán được chuẩn xác nhất lượng sơn cần dùng cũng như mức chi phí phải bỏ ra, bạn cần tính được tỉ lệ sơn trước tiên. Tuy nhiên, không phải loại sơn nào cũng có cách tính giống nhau. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách tính tỷ lệ sơn epoxy cho nền nhà xưởng một cách chi tiết và chuẩn xác nhất!

1. Vì sao phải biết cách tính tỷ lệ sơn epoxy cho nền nhà xưởng?

Bạn cần nắm rõ cách tính tỷ lệ sơn epoxy cho nền nhà xưởng của mình vì:

Nếu là người mua sơn epoxy về để tự thi công cho nhà xưởng của mình: cần biết rõ định mức sơn epoxy để tính toán đúng được lượng sơn cần dùng cho diện tích sàn nhà xưởng của mình.

Nếu bạn là chủ đầu tư cho công trình, biết rõ định mức sơn epoxy sẽ giúp bạn kiểm tra nhà thầu thi công xem họ có nhập đủ nguyên vật liệu để thi công cho dự án của mình hay không. Hơn thế nữa, thi công sơn epoxy đúng chuẩn tỷ lệ định mức sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng và hiệu quả của quá trình thi công công trình của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn là nhà thầu thi công sơn epoxy, bạn cũng phải nắm rõ định mức để tính toán được chính xác lượng sơn epoxy mà mình cần mua về để thi công cho dự án.

tỷ lệ sơn epoxy

2. Chi tiết cách tính tỷ lệ sơn epoxy cho nền nhà xưởng

2.1. Cách tính tỷ lệ sơn lót epoxy

Sơn lót epoxy thường có định mức tiêu thụ phổ biến là: 0,1 – 0,125 (kg/m2/1 lớp lót) nghĩa là nếu bạn có 1kg sơn lót epoxy thì sẽ thi công sơn được khoảng 8 – 10m2 trên bề mặt nền nhà xưởng.

tỷ lệ sơn epoxy hình 2

2.2. Cách tính tỷ lệ sơn phủ epoxy

Ngoài tính tỷ lệ sơn lót, bạn cũng cần tính được tỷ lệ sơn phủ epoxy để đạt được hiệu quả tốt nhất cho công trình.

Đối với sơn phủ epoxy hệ lăn: tỷ lệ sơn thường ở mức từ  0,1 – 0,125 (kg/m2/1 lớp phủ), được hiểu là 1 kg sơn phủ epoxy thì sẽ sơn được cho khoảng bề mặt với diện tích từ  8 – 10m2.

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý là vì sơn phủ epoxy có 2 lớp nên khi tính tỷ lệ định mức cần dùng, sơn phủ epoxy hệ lăn 2 lớp sẽ là từ 0,2 – 0,3 (kg/m2/2 lớp) nghĩa là cứ 1kg sơn phủ epoxy sẽ dùng được cho thi công trên bề mặt nền rộng khoảng 4 – 5m2 (cho cả 2 lớp phủ).

tỷ lệ sơn epoxy hình 3

>> Bài viết nổi bật:

2.3. Cách tính tỷ lệ sơn epoxy tự san phẳng cho nền nhà xưởng

Ngoài 2 cách tính tỷ lệ sơn epoxy cho nền nhà xưởng nói riêng, bạn cần đặc biệt lưu ý đến tính tỷ lệ sơn epoxy tự san phẳng vì đây là hệ sơn được dùng nhiều nhất đối với bề mặt nền nhà nhà xưởng.

Tỷ lệ sử dụng của sơn epoxy tự san phẳng khi thi công trên bề mặt nền nhà xưởng phụ thuộc vào chiều dày của lớp sơn. Nếu độ dày của sơn càng cao thì lượng sơn mà bạn cần tiêu thụ để thi công càng nhiều.

Sơn epoxy tự san phẳng có 3 độ dày phổ biến nhất, cũng như phù hợp với yêu cầu của mục đích thi công tại các nhà xưởng là 1mm, 2mm và 3mm. Tương ứng với các tỷ lệ định mức như sau:

+ Độ dày của lớp sơn epoxy tự san phẳng 1mm có tỷ lệ từ 1,1 – 1,3 kg/m2.

+ Độ dày của lớp sơn epoxy tự san phẳng 2mm có tỷ lệ từ 2,2 – 2,6 kg/m2.

+ Độ dày của lớp sơn epoxy tự san phẳng 3mm có tỷ lệ từ  3,3 – 3,9 kg/m2.

tỷ lệ sơn epoxy hình 4

Cũng giống như vậy, đối với các hãng sơn epoxy được nhà sản xuất đóng gói sẵn theo đơn vị lít mà không phải kilogram, thì tỷ lệ cần dùng thông thường sẽ được tính theo định mức dưới đây:

+ Tỷ lệ định mức của sơn lót epoxy là từ 0,1 – 0,12l/m2 (1 lớp).

+ Tỷ lệ định mức của lớp sơn phủ hoàn thiện epoxy hệ lăn: 0,2 – 0,24l/m2 (thường cần 2 lớp khi thi công).

+ Tỷ lệ định mức của sơn epoxy tự san phẳng: 1lm2 (tính trên chiều dày 1mm).

Ngoài việc thi công sơn epoxy theo đúng tỷ lệ yêu cầu chuẩn xác, bạn cũng nên chọn mua các sản phẩm sơn epoxy tại địa chỉ uy tín. Sơn Epoxy JYMEC với các tính năng ưu việt, ưu điểm vượt trội chắc chắn sẽ đem đến cho bạn hiệu quả cao nhất dành cho công trình.

sơn epoxy JYMEC

Trên đây là toàn bộ chia sẻ và hướng dẫn cách tính tỷ lệ sơn epoxy cho nền nhà xưởng đầy đủ để thi công. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp các bạn có một quy trình thi công thất hiệu quả!

>> Xem thêm bảng giá chi tiết sơn Epoxy tại: https://sonjymec.com/gia-son-epoxy-2-thanh-phan.htm

 
 

Những bài viết liên quan

Back to top button