Tin tức

Van Bi inox 304 Nối Ren, Lắp Mặt Bích JIS10K, PN10, PN16

Van Bi inox 304 Nối Ren, Lắp Mặt Bích JIS10K, PN10, PN16, PN25, PN40, ANSI CLASS 150, 300, 600…

I: GIỚI THIỆU CHUNG VỀ VAN BI INOX

Van Bi INOX  là dạng van bi được chế tạo bằng vật liệu thép không rỉ với toàn thân được làm bằng inox sus304 và sus3016, bi van được làm bằng inox 316. Kiểu gạt tay giúp cho quá trình đóng mở van được diễn ra nhanh chóng. Vừa được làm bằng inox đóng mở lại nhanh vì thế van bi inox đã được người sử dụng lựa chọn là một trong số những sản phẩm van được sử dụng nhiều trong các hệ thống nhà máy từ nhà máy sản xuất, hệ thống nước, khí nén và hóa chất…

XEM THÊM:  Van Bướm INOX 304

VAN BI INOX 304/316 Van bi thường được tìm thấy trong các hệ thống dòng chảy trên tàu, các dịch vụ bảo vệ an toàn cháy và các nhà sản xuất. Chúng không được khuyến khích sử dụng trong các ứng dụng dược phẩm, chế biến sinh học, thực phẩm và nước giải khát vì chúng không thể làm sạch một cách dễ dàng. Ngoại lệ có thể được thực hiện cho các ứng dụng hóa học hoặc không vô trùng Chức năng van bi Van bi được sử dụng tốt nhất cho các ứng dụng ngừng / bắt đầu hoạt động nhanh. Chúng được xem là hoạt động nhanh bởi vì chúng chỉ cần một vòng xoay 90 ° để vận hành van. Quýt giảm thiểu thời gian vận hành van và giảm khả năng rò rỉ do hao mòn. Van bi có thể được sử dụng để điều khiển dịch vụ nếu không yêu cầu độ chính xác cao. Việc điều chỉnh van làm cho chỗ tiếp xúc một phần bị ăn mòn vì vận tốc và áp suất cao. Việc mài mòn cuối cùng sẽ dẫn đến rò rỉ van. Rò rỉ có thể được điều chỉnh nếu van bằng tay được làm tự động và có thể di chuyển nhanh hơn để đáp ứng với tín hiệu vị trí thay đổi.

II: THÔNG SỐ KỸ THUẬT VAN BI INOX

Chấtt liệu : inox304, inox 316
Kích thước: DN15 – DN300 (1/2″ – 12″)
Môi trường: Nước, dầu, khí, gas
Kiểu kết nối: Lắp ren hoặc Lắp bích
Nhiệt độ: 0-Tmax = 200 độ C
Áp lực cho phép: PN25, PN40, PN50, PN65, v.v.
Hoạt động: On/Off
Gioăng làm kín: Teflon, Viton
Xuất sứ: Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc
Bảo hành: Bảo hành 12 tháng theo cơ chế 1 đổi 1
Giấy tờ: COCQ đầy đủ
Tình trạng: Hàng có sẵn
Khi chúng ta sử dụng van bi cho những đường ống lớn, ở trên cao hay nhưng môi trường hóa chất, axit có độ ăn mòn cao van bi inox lắp bích là lựa chọn phù hợp nhất. Với thiết kế toàn thân inox, có khả năng chịu mài mòn tốt, chống va đập, chống bám bụi. Ngoài ra van bi inox lắp bích còn được thiết kế 2 mặt bích đúc liền, giúp kết nối với đường ống vững vàng hơn.

Xem thêm: https://trithucnews.com/tin-tuc/

III: CẤU TẠO VÀ HOẠT ĐỘNG VAN BI INOX

1: Cấu tạo

Kết nối: Mặt bích Tiêu chuẩn JIS, BS, DIN, ANSI, etc.
Kích thước:   DN15 đến  DN200
Vật liệu: CF8/CF8M, F304/304L, F316/316L,PTFE,etc.
Áp xuất làm việc: 5-10-16-20-25 Kgf/cm2.
Xuất xứ: China, Taiwan, Japan, Malaysia, etc.
Ứng dụng: Năng lượng điện, dầu khí, khí tự nhiên, hóa chất, đóng tầu, thiết bị nhiệt, làm giấy, luyện kim, hệ thống cấp thoát nước,đường ống pccc,ngành công nghiệp,thực phẩm,đóng tàu, và hệ thống lạnh,vv…

Cấu tạo của Van bi Inox 316 DN40
Thân van: Thép không rỉ
Thân bi:     Thép không rỉ
Joang : PTFE – joang teflong
Vòng đệm : Joang teflong – PTFE
Nắp van: Thép không rỉ
Ty van: Thép không rỉ
Ốc van: Thép không rỉ
Long đền: Thép không rỉ

Tay van: Thép không rỉ

Tay gạt: Tay gạt được chế tạo bằng: Gang, thép, inox, nhựa, thép mạ. Tay gạt dùng để truyền lực từ tay người sử dụng chuyển qua xoay bi của van giúp đóng hoặc mở
Thân van: Thân van bằng inox 201, 304, 316, thân van dùng để bảo vệ các chi tiết bên trong van và giúp cho lưu chất lưu thông qua nó.
Gioăng làm kín: Gioăng được dùng để làm kín quả bi với thân van, giúp van kín khít và không cho rò rỉ lưu chất khi sử dụng van, Gioăng làm kín được chế tạo bằng: teflon, PTFE, Vitton.
Trục van – ty van: Được làm bằng inox dùng để truyền chuyển động từ tay gạt sang quả bi
Quả bi ( Ball): Bi thì trong bi được khoan một lỗ suốt, được dùng để chắn dòng chảy, hoặc mở dòng chảy, điều tiết dòng chảy. Vật liệu thường làm bi là inox 304, Inox 316.
Vật liệu làm kín seat cho van bi inox kitz
Van bi inox kitz dạng tay gạt linh hoạt trong khi điều khiển đóng mở được trang bị theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Với seat làm kín HYPATITE PTFE được làm từ PTFE bị biến tính. PTFE / PFA gia cố phân tử Copolyme, và được thiết kế đặc biệt cho hiệu suất cao.

Tính chất của seat cho van bi inox kitz
Vai bi inox kitz lắp bích có nhiệt độ hoạt động rộng khoảng -29 C đến 260 C. Đây là thiết kế van tiêu chuẩn và các vật liệu được sử dụng cho các dịch vụ nhiệt độ trung bình và cao. Phạm vi nhiệt độ thấp hơn có thể được kéo dài xuống -196 C bằng thiết kế nắp đậy mở rộng và vật liệu chịu nhiệt độ thấp đặc biệt.
Vật liệu seat cho van bi inox kitz
Khả năng chịu hóa chất cao tương đương với PTFE nguyên chất.
Độ thấm của monomer thấp hơn các vật liệu PTFE khác.
Chống ăn mòn và nén (dòng lạnh) cao hơn vật liệu PTFE khác để đảm bảo tuổi thọ dài.
Hệ số trọng lực và ma sát cụ thể bằng với hệ số ma sát PTFE nguyên thủy để vận hành van trơn.
Độ tinh khiết của các sản phẩm chế biến được đảm bảo cao như PTFE nguyên chất.
Seat Ball PTFE
Khả năng phục hồi cao như các vật liệu PTFE khác để bít kín hiệu suất.

2: Nguyên lý hoạt động
Nguyên lý hoạt động tương đối đơn giản, quả bi tự xoay quay trục van, khi lỗ khoan của bi nằm song song với lưu lượng chất qua van thì van mở hoàn toàn. Khi chúng ta muốn đóng van thì xoay tay gạt 1 góc 90 độ khi đó quả bi cũng được xoay 90 độ và lỗ khoan hoàn toàn bị bít kín nên van đóng hoàn toàn 100%. Và khi có nhu cầu mở lại chúng ta lại thao tác xoay ngược lại 1 góc 90 độ.
Khi chúng ta sử dụng van bi cho những đường ống lớn, ở trên cao hay nhưng môi trường hóa chất, axit có độ ăn mòn cao van bi inox lắp bích là lựa chọn phù hợp nhất. Với thiết kế toàn thân inox, có khả năng chịu mài mòn tốt, chống va đập, chống bám bụi. Ngoài ra van bi inox lắp bích còn được thiết kế 2 mặt bích đúc liền, giúp kết nối với đường ống vững vàng hơn.
Van bi inox kitz tay gạt có thể được đóng lại một cách nhanh chóng và do đó có nguy cơ búa nước. Một số van bi được trang bị bộ truyền động có thể hoạt động bằng khí nén, thủy lực hoặc động cơ. Các van này có thể được sử dụng để điều khiển dòng chảy hoặc tắt. Van điều khiển lưu lượng khí nén cũng được trang bị bộ định vị biến đổi tín hiệu điều khiển thành vị trí bộ truyền động và van mở theo.

Xem thêm: https://trithucnews.com/kinh-doanh/

IV: PHÂN LOẠI VAN BI INOX
1: Van bi inox lắp ren
2: Van bi inox lắp bích
3: Van bi inox 3 thân
4: Van bi inox 3 ngã
5: Van bi inox 304
6: Van bi inox 316
7: Van bi inox vi sinh
8: Van bi inox điều khiển điện
9: Van bi inox điều khiển khí nén
Chất liệu van: Inox 304, inox 316, inox 201
Kết nối: Nối ren, nối mặt bích
Kích thước: DN8 – DN250
Áp suất làm việc: 10 Bar, 16 Bar, 20 Bar, đến 64 Bar
Nhiệt độ hoạt động: -10 đến 250 độ C
Kiểu van: 2 cửa, 3 ngã, 1pc, 2pc và 3pc
Điều khiển: Tay gạt, điều khiển khí nén, điều khiển điện
Xuất xứ: Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản

Lựa chọn van bi inox kitz: Căn cứ vào tỉ lệ nhiệt độ áp suất của van bi inox kitz lắp ren được xác định, không chỉ bằng vật liệu thân. Mà chủ yếu bằng vật liệu làm kín như seat van, dây tết chèn, đệm gasket. Vật liệu làm kín seat có thể là phân tử cao, hoặc cao su. Nhưng sự lựa chọn bị giới hạn bởi các đặc tính của dung chất, nhiệt độ làm việc, áp suất làm việc, vận tốc của chất lỏng, và tần số hoạt động của van.

Cách lựa chọn van bi inox chất lượng
Kinh nghiệp khi lựa chọn van bi inox chất lượng đó là:
Quan sát kỹ hình dạng van, bề mặt van phải sạch sẽ, sáng bóng, không bị han gỉ
Van chắc chắn, cân đối, kiểm tra bulong, ren vặn và khớp nối bích đúng tiêu chuẩn
Kiểm tra độ đóng mở của van, xem van đóng có kín và có mở hết cở không
Kiểm tra chất liệu inox, cách này thường phải có nhiều dụng cụ hoặc chất thử để kiểm tra chắc chắn đó có phải là inox 304, inox 316 hay inox 201 hay không (Cách đơn giản đó là sử dụng nam châm để kiểm tra xem chúng có lẩn các tạp chất thép mang từ tính hay không).

V: ƯU NHƯỢC ĐIỂM VAN BI INOX

1: Ưu điểm
Dễ dàng sử dụng, dể mở và dễ đóng. Kết cấu đơn giản vững chắc, dễ sửa chữa bảo dưỡng. Đáng tin cậy vì sẽ không rò rỉ nếu để đó trong thời gian dài, Làm việc trong môi trường lên đến 1000 bar, nhiệt độ đến 500 độ C
2: Nhược điểm
Van dễ bị hở do bi trượt trên đệm làm kín, sau một thời gian làm việc trên thân bi thường xuất hiện các vết xước dạng vòng tròn bao quanh thân bi gây dò lọt ở ti van.Vì vậy van bi không dùng được với lưu chất bẩn. Do ma sát giữa viên bi và đệm làm kín nên lực đóng mở van tương đối lớn, không phù hợp với hệ thống cần thay đổi lượng liên tục.

VINDEC chuyên nhập khẩu và cung cấp các loại Van Công Nghiệp tại Việt Nam, cung cấp hàng chính hãng, đầy đủ CO/CQ.

LIÊN HỆ:
Mobi: 0936 343 908 (Zalo)
E-mail: [email protected]

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button