Hướng dẫn cách vệ sinh bình nước nóng năng lượng mặt trời

Để gia tăng tuổi thọ của máy nước nóng năng lượng mặt trời cũng như đảm bảo máy hoạt động tốt thì bạn cần vệ sinh máy theo định kỳ. Vậy việc vệ sinh máy nước nóng NLMT như thế nào? Hãy cùng https://trithucnews.com/ tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tại sao phải vệ sinh máy nước nóng NLMT

   Bất kì một thiết bị gia đình nào bạn sử dụng đều phải bảo trì và bảo dưỡng để đảm bảo các thiết bị này hoạt động hiệu quả và máy nước nóng năng lượng mặt trời cũng nằm trong số đó. 

Nếu bạn không vệ sinh máy nước nóng NLMT, sử dụng một thời gian dài nước đóng cặn lắng xuống dưới đáy ống thủy tinh và đáy bình bảo ôn, tạo thành lớp cặn bẩn, đóng phèn, lớp phèn này sẽ ăn mòn inox làm hỏng bình chứa và vẩn đục nguồn nước.

Sao bao lâu phải vệ sinh máy nước nóng NLMT

Tùy thuộc vào nguồn nước sinh hoạt gia đình mà thời gian vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời cũng khác nhau. Đối với nguồn nước sạch thì sau 4-5 năm bạn nên vệ sinh máy 1 lần, còn đối với nguồn nước giếng khoan thì từ 1-2 năm/lần.

>> Xem thêm: Nguyên nhân khiến máy nước nóng năng lượng mặt trời không nóng

Cách vệ sinh máy nước nóng NLMT 

Các bước vệ sinh bình nước nóng năng lượng mặt trời được thực hiện như sau:

Vệ sinh bề mặt bình nước nóng NLMT

Vệ sinh bề mặt bên ngoài của máy năng lượng mặt trời bạn thực hiện việc lau chùi vệ sinh sạch các bụi bẩn bám trên bề mặt bình bảo ôn, ống thủy tinh làm cho nâng cao khả năng tiếp thụ nhiệt của máy năng lượng mặt trời khiến cho máy hoạt động ổn định và duy trì nhiệt độ tối đa.

Vệ sinh súc rửa bên trong máy nước nóng NLMT

Việc vệ sinh này bỏ hoàn toàn nước bẩn những tạp chất đọng lại trong máy năng lượng mặt trời, sẽ bảo đảm nguồn nước sau khi vệ sinh súc rửa hoàn toàn sạch và an toàn cho các bạn sử dụng.

Cách thực hiện như sau: Rút ống thủy tinh ra xúc rửa sạch ống thủy tinh, cọ rửa hoặc tiêu dùng máy xúc rửa sạch ruột bình bảo ôn, xúc tới khi nào bình bảo ôn và ống thủy tinh không còn cặn bẩn mới lắp trở lại để mua sử dụng.

Vệ sinh súc rửa cả bên trong và bên ngoài máy

Đây là bước kết hợp giữa 2 bước đã thực hiện ở trên, tiến hành lau chùi sạch cả bên ngoài, bước này là bước tổng quát, người dùng vệ sinh lại một lần nữa sau khi đã vệ sinh sau bước 1, 2.

Để thực hiện tốt các bước vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời thì bạn cần có hiểu biết sơ đồ của máy, chuẩn bị đủ các dụng cụ cần thiết để việc tháo lắp diễn ra nhanh chóng.

>> Xem thêm:

Trên đây là cách vệ sinh bình nước nóng năng lượng mặt trời đơn giản tại nhà. Hi vọng qua bài viết, bạn đọc đã nắm được các bước vệ sinh máy để có thể thực hiện ngay tại nhà.