VƯỜN QUỐC GIA NÚI CHÚA – ĐIỂM TREKKING CẮM TRẠI ĐÁNG NHỚ Ở NINH THUẬN

Là một địa danh có hệ sinh thái rừng khôi hạn đặc trưng hiếm thấy của Việt Nam được mệnh danh là “rừng khô hạn Châu Phi ở Việt Nam”

Cùng sự uy nghi của núi rừng và với nguồn tài nguyên động thực vật phong phú, đa dạng về số lượng cũng như chủng loại, vườn quốc gia Núi Chúa là một điểm du lịch đẹp ở Ninh Thuận xứng đáng để bạn tham khảo.

Vườn quốc gia Núi Chúa là một khu bảo tồn và du lịch sinh thái nổi tiếng của Ninh Thuận. Đây là một vườn quốc gia có diện tích rộng lớn lên đến 29,865ha trong đó có 22,513ha là đất liền còn lại là biển. Diện tích trải dài trên hai huyện của tỉnh Ninh Thuận là Ninh Hải và Thuận Bắc.

Vườn quốc gia Núi Chúa có một hệ sinh thái động thực vật vô cùng đa dạng và phong phú, hiếm có không chỉ ở Việt Nam mà của cả khu vực Đông Nam Á. Theo thông kê thì nơi đây hiện đang là môi trường sinh sống của hơn 1500 loài thực vật bậc cao, 330 loài động vật có xương, 163 loài chim, 83 loài bò sát trong đó có 46 loài quý hiếm đã nằm trong sách đỏ. Đặc biệt tại vườn quốc gia Núi Chúa có một hệ san hô lên đến 350 loài khác nhau.

Dù Núi Chúa chỉ có độ cao xấp xỉ hơn 1.000m trên mực nước biển, thế nhưng để chinh phục được đỉnh núi này không phải là điều dễ dàng. Nhìn từ ảnh vệ tinh thì Núi Chúa có hình dạng như một con rùa có đầu quay về phía Nam, đuôi là phần nhô ra của mũi Xốp thò vào vịnh cam Ranh như đang từ biển bò lên đất liền. Khối núi này có nhiều đỉnh ở các độ cao khác nhau, mà cao nhất là đỉnh núi Cô Tuy có độ cao 1.040m. Để chinh phục đỉnh núi, bạn phải đủ kiên trì vượt qua 6 đỉnh núi Chúa chắt, Chúa cháu, Chúa em, Chúa anh, Chúa chồng, Chúa vợ.

Sau khi chinh phục thành công Núi Chúa, nhiều người cho rằng lên đỉnh núi Chúa còn nhọc nhằn hơn cả leo nóc nhà Đông Dương Fansipan vì núi Chúa nằm trong khu rừng độc đáo, đặc trưng cho hệ sinh thái khô hạn ở Đông Nam Á, với khí hậu khô cằn không kém gì châu Phi. Ngày 26/6/2016, đỉnh Núi Chúa đã được nhóm Bụi Phan Rang gắn chóp để đánh dấu. Đây cũng là đỉnh núi thứ 10 được gắn chóp sau Fansipan – Putaleng – Bạch Mộc Lương Tử – Pusilung – Tà Xùa – Tà Chì Nhù – Ngọc Linh – Chư Yang Sin – Tả Liên.

Nên đi du lịch vườn quốc gia Núi Chúa vào thời điểm nào trong năm?

Theo kinh nghiệm du lịch vườn quốc gia Núi Chúa thì thời điểm lý tưởng nhất để đến đây là vào khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 10 hàng năm. Đây là lúc mà thời tiết tại Ninh Thuận không nóng lắm, không khí mát mẻ, dễ chịu, những vườn nho sai trĩu quả nên sẽ rất tuyệt vời cho chuyến hành trình khám phá vườn quốc gia Núi Chúa của các bạn.

Những trải nghiệm thú vị không nên bỏ qua khi du lịch vườn quốc gia Núi Chúa

Check-in ở Hang Rái

Vườn quốc gia Núi Chúa có rất nhiều địa điểm hấp dẫn để cho chúng ta khám phá. Một trong những địa điểm mà bất cứ ai khi đến với vườn quốc gia Núi Chúa cũng không thể nào bỏ qua được đó chính là Hang Rái. Mặc dù có tên là Hang Rái nhưng địa điểm này lại không phải là một hang động. Nó giống như là một thác nước ở trên mặt biển vậy. Đến đây bạn chắc chắn sẽ cảm thấy ấn tượng trước vẻ đẹp tuyệt tác của Hang Rái. Đó chính là lý do mà Hang Rái luôn là một trong những địa điểm được check-in nhiều nhất tại Ninh Thuận. Theo kinh nghiệm du lịch vườn quốc gia Núi Chúa thì các bạn nên đến Hang Rái vào buổi bình minh.

Trekking Núi Chúa

Đến du lịch vườn quốc gia Núi Chúa mà không được chinh phục đỉnh Núi Chúa thì quả là một điều vô cùng đáng tiếc. Núi Chúa có độ cao 1000m so với mực nước biển. Mặc dù không quá cao nhưng để chinh phục được Núi Chúa thì cũng không phải điều đơn giản. Bạn cần phải có một sức khỏe thật tốt thì mới có thể vượt qua được cả 6 đỉnh của Núi Chúa là : chúa Chắt, Chúa Cháu, Chúa Em, Chúa Anh, Chúa Chồng, Chúa Vợ.

Ngắm san hô ở vịnh Vĩnh Hy

Vịnh Vĩnh Hy nằm trong quần thể vườn quốc gia Núi Chúa được xem là một trong những vịnh biển đẹp nhất của Việt Nam hiện nay. Các công ty du lịch luôn có rất nhiều tour cho du khách có thể đi tham quan vịnh. Đến với vịnh Vĩnh Hy, các bạn sẽ được ngồi trên tàu đi lênh đênh trên biển, ngắm nhìn vẻ đẹp của vịnh, đảo Cá Heo, đảo Rùa,… Và một trải nghiệm vô cùng thú vị được nhiều du khách đến du lịch vịnh Vĩnh Hy yêu thích đó chính là lặn biển ngắm san hô. 

Đến Mandalay chơi gì? 

https://trithucnews.com/du-lich/

Vịnh Vĩnh Hy sở hữu những rạn san hô rực rỡ sắc màu tuyệt đẹp hiếm thấy ở Việt Nam. Nếu bạn không tự tin với khả năng lặn của mình thì cũng có thể ngắm san hô qua những chiếc tàu có đáy được làm bằng kính trong suốt.

Có thể bạn quan tâm:

Các chỉ số xét nghiệm máu

Nguyên nhân mụn nước ở tay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *